Xây nhà nuôi yến Bình Phước

Tạo ra 1 nguồn thu nhập mới bằng cách khai thác nguồn lợi tự nhiên từ chim yến là ưu điểm mà thiết kế nhà nuôi yến Bình Phước mang lại. Thiết kế nhà nuôi yến khá đơn giản, nếu biết cách tính toán hợp lý thì việc thu hút yến về sinh sống và làm tổ rất hiệu quả. Để có thêm thông tin về thiết kế nhà nuôi yến tại Bình Phước thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp:

 • Nuôi yến tại Bình Phước – Đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho người dân
 • Bình Phước có điều kiện gì để phát triển nghề nuôi yến
 • Thiết kế nhà nuôi yến Bình Phước cần chú ý những gì?
 • Đơn vị thiết kế, thi công nhà nuôi yến tại Bình Phước

TÌM HIỂU NGAY!

1. Nuôi yến tại Bình Phước – Đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho người dân

Tại Bình Phước, ghi nhận từ sau năm 2012, nghề nuôi yến bắt đầu phát triển nở rộ. Ước tính đến năm 2018, có hơn 200 hộ đầu tư xây dựng nhà nuôi yến. Chủ yếu tập trung tại các tỉnh: Đồng Xoài, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú.

Mỗi ký yến có giá dao động từ 20 – 45 triệu đồng, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho người dân.

Chim yến có tập tính sống hoang dã, kiếm ăn từ sáng sớm đến sau 18h mới về lại nhà để làm tổ. Do đó, người dân chỉ đầu tư xây nhà yến, khai thác tổ yến, thường xuyên trùng tu cải tạo hợp lý thì khả năng thành công đến 90%.

Vốn ít, xây nhà yến kết cấu đơn giản, thời gian chăm sóc ít, thành phẩm thu về có hiệu quả kinh tế, không sợ ế đọng nên đây được coi là nghề “hái ra tiền” tại Bình Phước.

2. Bình Phước có điều kiện gì để phát triển nghề nuôi yến

– Bình Phước có khí hậu nhiệt đới cận xích đạo với 2 mùa : mưa – khô rõ rệt. Nhiệt độ trung bình dao động từ 26 – 27 độ C thích hợp cho loài yến sinh sống.

– Nơi đây có hệ thống sông, hồ, ao dày đặc, địa hình tương đối rơi vào tầm 200m

– Thảm thực vật phong phú, nhiều cây xanh,…

3. Thiết kế nhà nuôi yến Bình Phước cần chú ý những gì?

Để thu hút được nhiều yến về sinh sống và yên tâm làm tổ thì việc xây dựng nhà yến vô cùng quan trọng. Nếu xây nhà yến Bình Phước hiệu quả , đảm bảo các yêu cầu về thông số kỹ thuật thì xác suất thành công vô cùng cao. Dưới đây là 1 số lưu ý khi thiết kế nhà yến.

 • Hình dáng nhà: Nhà có thể được xây theo hình chữ nhật hoặc hình ống sao cho phù hợp với diện tích của căn nhà.
 •  Mái nhà: Nên chọn mái ngói hoặc đất sét, trong trường hợp khác có thể mái tôn. Chú ý nên điều chỉnh đổ nghiêng của mái để tránh tác động của thời tiết bên ngoài vào nhiệt độ và độ ẩm trong nhà.
 •  Tường nhà: Tường nhà nên dày từ 20 – 25cm. Nếu trong trường hợp xây tường hai lớp gạch thì khoảng cách giữa 2 lớp là 5cm.
 •  Nhiệt độ: 27 – 29 độ C
 •  Ánh sáng ; 0,2 – 0,6 lux
 •  Độ ẩm: 80%
 •  Âm thanh: dẫn dụ chim vào trong nhà.
 •  Lỗ ra vào: Lỗ ra vào nên được thiết kế phía trên để tránh vướng đường dạo của chim. Ở những nhà yến mới thì lỗ ra vào có kích thước tầm 40 cm x 80 cm nhưng sau đó có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

4. Đơn vị thiết kế, thi công nhà nuôi yến tại Bình Phước

Là 1 đơn vị chuyên thi công, thiết kế nhà nuôi yến cho nhiều tình thành trên cả nước, Nam Phú tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cho bà con tham khảo, nhận tư vấn,…

Với 5+ năm hoạt động trong nghề, Nam Phú đã thu lại được số lượng yến lớn,  cùng với đó là 800+  công trình xây dựng nhà yến mới 100%, nhận sửa chữa hàng chục mô hình và sản phẩm của công ty hiện phân bố rộng khắp ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Đến với Yến sào Nam Phú, các bạn yên tâm tuyệt đối khi làm quen với dịch vụ và cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hãy gọi 0976.746.368 Tuấn Anh sẽ tư vấn miễn phí cho bà con.