Xây dựng nhà nuôi yến Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột ở Tây Nguyên

Không chỉ những tỉnh ở gần biển, đảo như Khánh Hòa, Nha Trang mới có các mô hình nuôi yến mà hiện nay nhiều người đã và đang tiến hành xây dựng nhà nuôi yến tây nguyên. Các tỉnh Tây Nguyên có điều kiện địa hình, khí hậu thuận lợi để nuôi yến do đó mô hình kinh tế này sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho bà con nơi đây. Cùng tìm hiểu địa chỉ xây dựng nhà yến tại Tây Nguyên uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhé!

1. Địa hình xây dựng nhà nuôi yến ở các tỉnh Tây Nguyên có gì thuận lợi ?

Nhắc đến chim yến chúng ta sẽ nghĩ đến loài chim ưa sống ở biển với khí hậu mát mẽ, thoáng đãng và trong lành. Vì vậy khi nói đến việc thiết kế nhà yến ở các tỉnh Tây Nguyên như Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột thì ai cũng cảm thấy nghi ngại. Nhưng ở các tỉnh này có những điều kiện thuận lợi khác nhau để nuôi chim yến mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể:

  • Kon Tum: Mặc dù không có biển nhưng các tỉnh Tây Nguyên có lợi thế về ao hồ, sông suối (diện tích của các ao hồ khá lớn) là một trong những điều kiện tiên quyết để nuôi chim yến. Kon Tum sở hữu cho mình con sông Đắk  Bla có lưu lượng nước dồi dào nên khí hậu ở đây khá mát mẻ, phù hợp với loài chim yến.
  • Đắk Lắk: Địa hình ở đây thấp dần từ đông nam sang tây bắc, là một cao nguyên rộng lớn, địa hình dốc thoải, khá bằng phẳng xen kẽ với các đồng bằng thấp ven các dòng sông chính đây là điều kiện thuận lợi để xây dựng các nhà nuôi chim yến. Rừng ở đây cũng có diện tích và trữ lượng lớn nhất nước nên đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào cho loài chim yến. Bên cạnh đó diện tích rừng rộng sẽ là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau, người nuôi có thể lợi dụng tiếng chim hót để dẫn dụ loài chim yến. Xây nhà yến DakLak là dự án chắc chắn mang đến nguồn lợi cao cho người dân.
  • Đắk Nông:  có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp thích hợp cho loài chim yến sinh sống, bên cạnh đó ở đây môi trường khá trong lành, sạch sẽ, ít bị ô nhiễm nên phù hợp với “tính cách” ưa sạch của chim yến.
  • Gia Lai: có khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm gió mùa, dồi dào về độ ẩm, có lượng mưa lớn vì vậy tiết trời cũng khá mát mẽ là điều kiện tốt cho loài chim yến sinh sống.
  • Lâm Đồng: địa hình ở đây chủ yếu là núi và cao nguyên có phần hơi hoang vu và rất yên tĩnh, đầu nguồn là hệ thống sông lớn, khí hậu khá mát mẻ, trong lành. Có thể nói đây là những điều kiện thuận lợi để nuôi dưỡng chim yến.
  • Buôn Mê Thuột: Cũng như các tỉnh khác Buôn Mê thuột sở hữu cho mình một địa hình với nhiều ao hồ rộng lớn như hồ Lắk, hồ Ea Kao,…bên cạnh đó là các vườn quốc gia như Chư Yang Sin, Yok Don nơi có hệ sinh thái phong phú, đặc biệt là các loài chim. Ở đây cũng có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, không bị ô nhiễm và hầu như chưa có sự can thiệp của con người. Vì vậy rất phù hợp cho việc nuôi dưỡng và khai thác chim yến. 

Nắm bắt được thời cơ “thiên thời, địa lời” nhiều người đã thêm vào yếu tố “nhân hòa” để có thể đạt được hiệu quả cao trong hướng đi mới cho sự phát triển kinh tế ở các tỉnh Tây Nguyên. Mặc dù không có biển, không gần biển nhưng Tây Nguyên vẫn là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi yến.

2. Nuôi yến mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các vùng Tây Nguyên

Tây Nguyên được biết đến là thủ phủ cà phê của Việt Nam, bên cạnh đó là những rừng cao su bạt ngàn, những loại cây công nghiệp này đã đem đến cho Tây nguyên một nguồn lợi kinh tế hết sức to lớn. Hiện nay khi đang dần “lấn sân” vào lĩnh vực nuôi chim yến thì hiệu quả kinh tế đó ngày càng được nâng cao hơn.

Như chúng ta đã biết yến sào là một thực phẩm quý hiếm được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, giá trị dinh dưỡng mà nó mang đến sánh ngang với nhân sâm, đông trùng hạ thảo. Đi kèm với giá trị dinh dưỡng là giá trị kinh tế của nó, mặc dù giá cả của yến sào không còn “sốt” như những năm trước nhưng vẫn đạt mốc 20 triệu đồng/1kg. Mỗi tháng người nuôi có thể thu lợi hàng chục triệu đồng và nguồn thu từ chim yến không có giới hạn dừng.
Bên cạnh giá trị kinh tế việc nuôi chim yến còn đem đến rất nhiều lợi ích khác cho con người như:

  • Không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để khai thác yến tận các đảo hoang.
  • Mặc dù số vốn bỏ ra ban đầu khá cao từ 1 đến 2 tỷ đồng nhưng chỉ đầu tư qua một lần và có thể thu hoạch lâu dài
  • Mô hình nhà nuôi yến đơn giản, không cần chuyên môn quá caoThân thiện với môi trường và bảo tồn được loài chim yến
  • Chất lượng sản phẩm yến sào được đảm bảo 

3. Đơn vị xây dựng nhà yến chuẩn nhất hiện nay tại Tây Nguyên

Nói thì đơn giản vậy nhưng để xây dựng được một ngôi nhà nuôi chim yến đảm bảo chuẩn xác và việc nuôi chim yến có hiệu quả cao đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và có sự tìm hiểu kĩ càng. Vậy nên tốt nhất bạn nên nhờ đến các chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn cách xây nhà nuôi yến chính xác nhất. Hiện nay có rất nhiều các công ty khác nhau để bạn có thể lựa chọn thi công nhà nuôi yến. Nhưng với một sự lựa chọn quan trọng như vậy bạn nên có sự cân nhắc kĩ càng để chọn được một đơn vị chuẩn xác nhất. Bởi độ thành công của bạn phụ thuộc vào kĩ thuật xây dựng nhà nuôi yến của đơn vị thi công.

Yến sào Nam Phú là một trong những địa chỉ mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Với hơn 5 năm kinh nghiệm yến sào Nam Phú đã thu được số lượng tổ yến lớn cùng với đó là hơn 800 công trình nhà nuôi yến mới và sửa chữa các công trình cũ. Sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng đã giúp các công trình của yến sào Nam Phú có mặt ở hầu khắp các tỉnh phía Nam và miền Trung – Tây Nguyên.

Hãy gọi 0976.746.368 Tuấn Anh sẽ tư vấn xây dựng nhà nuôi yến miễn phí cho bà con.