Xây dựng nhà nuôi yến quãng ngãi : Review cách xây mới nhất 2018

Mô hình xây dựng nhà nuôi yến quãng ngãi đang phát triển rất mạnh mẽ. Liệu có sai không khi bỏ ra tiền tỷ để xây dựng nhà để nuôi yến tại Quảng Ngãi? Để trả lời được câu hỏi này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những điều kiện nuôi yến của Quảng Ngãi, những lưu ý khi nuôi yến trong nhà tại Quảng Ngãi và địa chỉ xây dựng nhà nuôi yến chất lượng cao tại Quảng Ngãi.

1. Có sai không khi bỏ ra tiền tỷ xây nhà cho chim yến?

Nương theo những cánh chim yến sà xuống một ngôi làng ở tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi tìm hiểu về một người nông dân có xây dựng mô hình nuôi chim yến trong nhà. Đó là là anh Nguyễn Văn Quý (La Hà, Tư Nghĩa).

Ấp ủ dự định đã lâu, anh cùng nhóm bạn đã đi tìm hiểu mô hình xây dựng nhà yến có các tỉnh lân cận. Về làng, anh quyết định xây căn nhà gần 300 m2 để nuôi yến. Trong tay đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng, anh Quý đã xây dựng căn nhà có 3 tầng với những loại gỗ nhập từ Malaysia về. Vất vả thất bại lên xuống vì những khó khăn trong suốt quá trình nuôi yến. Nhưng thành công lại 1 lần nữa mỉm cười với anh với sản lượng hơn 3000 chim yến về nhà làm tổ, cho thu hoạch 10 kg yến với giá hơn 250 triệu vào năm ngoái.

Đó chỉ là 1 trong nhiều hộ gia đình nuôi yến tại Quảng Ngãi, theo thống kê chưa đầy đủ thì toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 150 hộ nuôi chim yến. Với đà phát triển này, Quảng Ngãi sẽ là tỉnh thành nuôi yến phát triển, xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình vì thế việc thiết kế nhà nuôi yến ra sao để mang lại hiệu quả là điều đang được quan tâm.

2. Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến quãng ngãi

  • Muốn nuôi chim yến có hiệu quả cao không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều đặc biệt là nuôi yến trong mô hình nhà. Dưới đây là 1 số lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến
  • Nhà nuôi yến là nhà có kết cấu đặc biệt, phù hợp với thổ nhưỡng và đặc điểm sinh sống của loài chim yến. Để kéo được nhiều chim về làm tổ, nhà nuôi yến cần phải tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi và có các chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… tương đương với những vách núi ngoài đảo yến ở.
  • Chim yến là loài chim sống hoang dã, thủy chung và rất dễ nuôi. Chim đi kiếm thức ăn từ sáng sớm đến chiều muộn mới về làm tổ, do vậy bà con không phải đầu tư về thức ăn cho chim. Nhưng sản lượng phù thuộc vào việc duy trì số lượng chim yến về nhà cũng như sinh sản ở đây. Tốt hơn nên chú ý các điều kiện sau.
  •  Nhà nuôi chim yến là nhà được xây ở những khu vực gần sông, hồ, ao, có cây cối hoặc gần biển.
  • Nhà có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau, diện tích tầm 20m x 10m tùy theo điều kiện.
  • Đặc biệt, điểm lưu ý ở đây là các yếu tố như
  • Nhiệt độ: 27 – 29 độ C
  • Ánh sáng: 0,2 – 0,6 lux
  • Độ ẩm: 80%
  • Âm thanh và mùi đặc trưng của chim yến để kích thích chim giao phối và về sinh sống

Ngoài ra, nên thiết kế trong nhà nuôi yến phòng bay dạo, lỗ ra vào của chim yến sao cho phù hợp với tập tính của chim. Để tăng diện tích cho chim sinh sống và làm tổ, bà con có thể gác trên cao những thanh gỗ để chim đỗ đậu. Để tạo thuận lợi cho chim về sinh sống tại nhà, các bạn có thể tạo môi trường xung quanh nhà nuôi chim như trồng cây cối, có đài phun nước, thường xuyên để ý đến các loại thiên địch của chim yến để có biện pháp khắc phục kịp thời.

3. Quảng Ngãi có những điều kiện nào thuận lợi cho việc nuôi chim yến?

Nói về vùng đất Quảng Ngãi, chúng tôi tự tin khẳng định với bạn vùng đất này hoàn toàn có thể làm giàu từ việc đầu tư nuôi yến. Quảng Ngãi là 1 tỉnh có đường bờ biển kéo dài (129 km) . Quảng Ngãi không chỉ có những bãi biển đẹp mà nơi đây có địa hình đa dạng như phía tây là sườn Đông dãy núi Trường Sơn, tiếp nối là những dãy núi thấp xen kẻ đồng bằng và cuối cùng phía đông là ven biển. Nhiệt độ trung bình dao động từ 25 – 26,5 độ C thích hợp cho loài chim này sinh sôi nảy nở. Đặc biệt vùng đất này có đảo Lý Sơn với thiên nhiên trù phú là nơi tập trung nhiều chim yến.

Những điều kiện về tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước,.. nơi đây thích hợp cho việc phát triển nuôi yến.

4.Chọn đơn vị thi công xây dựng nhà nuôi yến Quảng Ngãi

Bà con nuôi yến nhiều nhưng không phải ai cũng thành công. Chim yến dễ nuôi nhưng để đảm bảo số lượng cho người dân lấy tổ phải tùy thuộc nhiều vào số lượng chim yến. Lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình và học hỏi nhiều từ những nhà nuôi yến trong nhà trên cả nước anh Trần Tuấn Anh đã thành lập nên 2 nhà nuôi yến có tiếng cùng với cơ sở Yến Sào Nam Phú.

Theo anh Tuấn Anh chia sẻ, để thành công trong việc nuôi yến trong nhà ngoài việc biết cách khai thác đúng thời điểm thì việc xây nhà đóng vai trò thiết yếu. Bà con thường chưa tìm hiểu kỹ tập tính của loài chim yến nên khi xây nhà còn mang tính cảm tính, kiến thức nông nên chim yến thường không về ở nhiều dẫn đến sản lượng chưa cao. Từ những trăn trở đó, Trần Tuấn Anh đã phát triển thêm dịch vụ tư vấn và thiết kế nhà nuôi yến giúp bà con tự tin xây dựng mô hình nuôi yến trong nhà cho sản lượng cao.

Hãy gọi 0976.746.368 để Tuấn Anh tư vấn miễn phí cho bà con nhé.