Xây dựng nhà nuôi yến đà nẵng : Chia sẻ quy trình chuẩn

Xây dựng nhà nuôi yến đà nẵng đã giúp cho cuộc sống của người dân vùng đất này có cuộc sống tốt hơn. Đà Nẵng là 1 thành phố năng động nổi tiếng với các loại hình du lịch, kinh tế, văn hóa. Nhưng ít ai biết được rằng thành phố này còn ẩn chứa bao nhiều điều thú vị cho nghề nuôi chim yến ẩn khuất sau những tấp nập phố thị. Để việc xây nhà nuôi yến trở thành nguồn sống của người đân Đà Nẵng bạn cần phải biết: Đà Nẵng có điều kiện gì để nuôi yến? Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến Đà Nẵng? Cơ sở xây dựng nhà nuôi yến uy tín nhất tại Đà Nẵng?

1. Phát triển mô hình làm nhà yến – ổn định cuộc sống cho người dân

Nghề nuôi chim yến phát triển mạnh lại những năm gần đây. Đà Nẵng là một trong những thành phố biển có lượng chim yến tập trung khá đông. Không bỏ hoang điều kiện tự nhiên thuận lợi này, một số người dân đã tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

2. Đà Nẵng có những điều kiện gì để phát triển nghề nuôi yến?

Theo khảo sát của các chuyên gia thì chim yến tập trung nhiều ở vùng Đà Nẵng trở vào. Loài chim này thuộc loài chim hoang sống tự nhiên, tập trung nhiều ở các vách đá ở đảo xa. Đà Nẵng là 1 trong những tỉnh thành có thời tiết dễ chịu nhất. Nơi này sở hữu địa hình núi, đồng bằng và biển. Với lớp khí hậu nhiệt đới gió mùa được che chắn bởi đèo hải vân hùng vĩ khiến nơi này là môi trường sống lý tưởng cho chim yến. Đặc biệt, đường bờ biển kéo dài cùng bán đảo Sơn Trà chính là điểm tụ miễn chê cho loài chim miền hoang dã này.Như vậy, thành phố biển Đà Nẵng có đủ các điều kiện thuận lợi về địa hình, khí hậu, tài nguyên nước, độ ẩm,… cho việc đầu tư phát triển nghề nuôi yến.

3. Một số lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến đà nẵng

Để nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao, bạn phải có bước xây nhà đạt chuẩn.

Vị trí nhà: Bạn nên chọn vị trí nhà yên tĩnh, tránh làm ồn bởi khu dân cư hay khu công nghiệp. Xây nhà gần ao hồ sông biển hay cây cối thì tốt. Vì nó giúp chim dễ dàng kiếm ăn hơn

  • Hình dáng nhà: Nhà có thể được xây theo hình chữ nhật hoặc hình ống sao cho phù hợp với diện tích của căn nhà.
  •  Mái nhà: Nên chọn mái ngói hoặc đất sét, trong trường hợp khác có thể mái tôn. Chú ý nên điều chỉnh đổ nghiêng của mái để tránh tác động của thời tiết bên ngoài vào nhiệt độ và độ ẩm trong nhà.
  •  Tường nhà: Tường nhà nên dày từ 20 – 25cm. Nếu trong trường hợp xây tường hai lớp gạch thì khoảng cách giữa 2 lớp là 5cm.
  •  Nhiệt độ: 27 – 29 độ C
  •  Ánh sáng ; 0,2 – 0,6 lux
  •  Độ ẩm: 80%
  •  Âm thanh và khử mùi là 2 yếu tố không thể thiếu trong nhà nuôi chim yến để thu hút chim về nhà và kích thích chúng giao phối.
  •  Lỗ ra vào: Lỗ ra vào nên được thiết kế phía trên để tránh vướng đường dạo của chim. Ở những nhà yến mới thì lỗ ra vào có kích thước tầm 40 cm x 80 cm nhưng sau đó có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

Xây dựng phòng dạo lượn ở phía trên vì chim yến có thói quen dạo lượn trước khi vào tổ của mình. Trong nhà nuôi yến cần chia thành các phòng nhỏ khác nhau, diện tích tối thiểu của mỗi phòng là 4m x 4m. Trong trường hợp phòng có diện tích hẹp thì nên xây cao hơn. Nếu bạn chọn phương án xây nhà có nhiều tầng thông nhau thì chú ý khoảng thông giữa các tầng. Đây chính là không gian cho chim yến thỏa sức chao liệng trước khi vào tổ.

Ngoài ra, để tăng diện tích làm tổ cũng như có nơi cho chim yến trú ngụ thì bạn cũng có thể dùng các thanh gỗ gác ngang phía trên nhà.

Không gian bên ngoài: Không gian bên ngoài cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng và sản lượng nuôi yến. Bạn có thể thu hút yến về nhà bằng việc trồng xung quanh nhà thêm các loại cây như chuối,.. Tránh xây nhà ở những nơi có những loài vật như đại bàng, chuột, kiến sinh sống quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vòi phun nước xung quanh nhà để điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cũng như tránh các con vật như kiến, chuột xâm nhập vào nhà,…

4. Địa chỉ thi công nhà nuôi chim yến uy tín tại Đà Nẵng

Trên đây là những kinh nghiệm và thông tin bổ ích về việc xây dựng nhà nuôi chim yến tại Đà Nẵng. Việc nuôi yến khá đơn giản vì chim yến có tập tính sống rất thủy chung và nó ít khi di chuyển chỗ ở vì vậy khâu làm nhà dụ chim yến rất quan trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng của khâu thiết kế và thi công làm nhà nuôi yến, Trần Tuấn Anh – 1 nhà kinh tế trẻ đã thành lập nên cơ sở thi công xây dựng nhà yến Nam Phú. Sau 3 năm thành lập và không ngừng học hỏi, Trần Tuấn Anh đã tự sáng lập ra cho mình 2 nhà yến có quy mô lớn cùng với dịch vụ tư vấn, xây nhà nuôi yến giá rẻ cho rất nhiều hộ dân trên cả nước.

Hãy gọi 0976.746.368 Tuấn Anh sẽ tư vấn miễn phí cho bà con.