Nhà yến tiền chế

Ưu và nhược điểm của nhà nuôi yến tiền chế

Xây nhà yến tiền chế được khá nhiều bà con quan tâm vì chi phí rẻ, chi phí thấp và lợi ích kinh tế từ tổ yến mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, liệu có thực sự như bà con nghĩ hay không? Hãy xem những ưu và nhược điểm của nhà yến tiền chế là như thế nào nhé.

Ưu nhược điểm của nhà yến tiền chế

Hiện nay, có rất nhiều loại hình nhà yến khác nhau, mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm của riêng nó. Nhà tiền chế cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm

Nhà tiền chế để nuôi yến được cấu tạo từ khung cột, kèo thép cùng một số nguyên vật liệu đặc biệt khác có thể kể đến như xà gồ, tầm, tấm thép dùng để tạo hình và tôn lợp. Việc làm nhà tiền chế để nuôi yến mang nhiều ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm kha khá nguyên liệu và chi phí so với việc xây nhà kiên cố.
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng.
  • Tận dụng được tối đa không gian và diện tích.

Chính vì những ưu điểm chính trên mà xây nhà yến tiền chế rất được những người mới bắt đầu nuôi yến lựa chọn. Nếu số vốn mà bạn có chưa lớn thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi nó tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí khác nhau.

Nhà yến tiền chế
Nhà yến tiền chế (nguồn: xaydungso.vn)

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm những việc xây nhà tiền chế cũng có những nhược điểm mà trước khi xây dựng bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Đầu tiên, xây nhà tiền chế nuôi yến luôn song hành với yêu cầu phải đảm bảo được các yếu tố thiết yếu như nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để đảm bảo được điều kiện sống cơ bản của yến. Tuy nhiên, nhà tiền chế lại rất khó để điều hòa nhiệt và ẩm.

Thứ hai, việc xây nhà tiền chế có độ bền không cao như nhà yến kiên cố bê tông cốt thép.

Đồng thời mặc dù chi phí ban đầu khá thấp nhưng sau một khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để tu sửa và nâng cấp nhà yến.

Đặc biệt, sau khoảng 5 năm – nhà yến đạt đến mức phát triển thịnh vượng nhất thì nhà yến tiền chế lại đi vào thời gian hư hỏng nhiều, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của đàn. Nếu so sánh nhà yến kiên cố với nhà yến tiền chế năm thứ 5 đến năm thứ 8 thì nhà yến tiền chế thua xa và hạn chế tăng trưởng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *